Những lễ hội độc đáo vào mùa đông tại Hàn Quốc

Ai cũng biết, mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh. Nhưng mùa đông cũng có rất nhiều lễ hội thú vị để hâm nóng bầu không khí ở xứ sở Kim Chi. Các bạn du học sinh có thể tìm hiểu về những lễ hội độc đáo này, để có những trải nghiệm thú vị trong kì nghỉ đông năm nay nhé! 

LỄ HỘI CÂY THÔNG NOEL BUSAN 

Khi thánh ca mừng Giáng sinh vang vọng trên khắp nẻo đường báo hiệu mùa Giáng sinh đã đến, các cây thông Noel kích thướng lớn và chùm đèn đầy màu sắc sẽ thắp sáng bầu trời đêm của Busan. Với cây thông Noel cao 20m, Lễ hội Cây thông Noel Busan cho du khách được thưởng thức hàng loạt các màn biểu diễn văn hóa như NANTA và liên khúc thánh ca.

Thời gian: Khoảng Tháng 11 ~ Tháng 1
Địa điểm: Gwangbok-ro, Jung-gu, Busan
ĐT: Ủy ban Tổ chức Lễ hội Cây thông Noel +82-51-256-1225
Thông tin: Khu vực treo ảnh đèn Giáng sinh, cây điều ước, thời gian tuyết rơi, nhảy flashmob.vv.

LỄ HỘI HONGCHEONGANG GGONG GGONG

Cứ mỗi độ đông sang, du khách tứ phương lại đổ về Sông Hongcheongang đã đóng băng để bắt đặc sản “cá hồi nhân sâm”, được nuôi bằng nhân sâm Hongcheon sáu năm tuổi. Ngoài hoạt động bắt cá trên băng mà du khách ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia, lễ hội còn nổi bật với hàng loạt các hoạt động hấp dẫn, ẩm thực và vui chơi giải trí gồm có bắt cá hồi bằng tay, Thế giới Tuyết do Công viên Vivaldi tổ chức, quang cảnh mê hoặc của khu nhà tranh, và các nhà hàng truyền thống.

Thời gian: Khoảng Tháng  Giêng
Địa điểm: Sông Hongcheongang, Hongcheon-gun, Gangwon-do
ĐT: Ủy ban Lễ hội Hongcheon-gun +82-33-435-4350
Thông tin: Câu cá hồi, bắt cá hồi nhân sâm bằng tay, Thế giới Tuyết tại Công viên Vivaldi, khu vực treo ảnh về mùa đông, quang cảnh khu nhà tranh, đá bóng tuyết….

LỄ HỘI SÔNG BĂNG HWACHEON SANCHEONEO

Lễ hội Sông băng Hwacheon Sancheoneo, theo bản tin đặc biệt của đài CNN, đã được công nhận là một trong “Bảy Kỳ quan Mùa đông”. Lễ hội này thu hút hơn một triệu du khách từ phắp mọi nơi mỗi năm, giữ vững xếp hạng là một trong bốn lễ hội mùa đông lớn nhất của thế giới. Nổi bật vì đem đến du khách những trải nghiệm thật đa dạng và hấp dẫn gồm có câu cá hồi núi trên sông băng, chơi xe trượt tuyết và đắp tượng tuyết, lễ hội này là một trong những lễ hội mùa đông nổi tiếng nhất tại Hàn quốc, càng ngày càng thu hút khách du lịch.

Thời gian: Khoảng Tháng Giêng
Địa điểm: Suối Hwacheoncheon, Hwacheon-gun, Gangwon-do
ĐT: Hiệp hội Nara : +82-1688-3005
Thông tin: Câu cá hồi núi trên sông băng và bắt cá bằng tay, chơi trượt tuyết, trượt băng, đắp tượng tuyết, tạc tượng băng…

LỄ HỘI CÂU CÁ DƯỚI BĂNG 

Khi mặt hồ Soyangho đóng băng, đó là dấu hiệu để bắt đầu Lễ hội Câu cá Dưới băng, với hoạt động nổi bật là câu cá cơm trắng dưới mặt hồ đóng băng rộng lớn. Với hàng trăm du khách luôn háo hức trải nghiệm, trong suốt mùa lễ hội, hồ Soyangho luôn tràn ngập những âm thanh náo nhiệt và tiếng cười giòn tan của du khách. Ngoài câu cá, lễ hội còn đặc biệt với nhiều hoạt động độc đáo mà du khách chỉ có thể được tận hưởng trong mùa đông, đó là thưởng thức hương vị tươi ngon của cá tươi, trượt băng, đá bóng tuyết.

Thời gian: Khoảng tháng Giêng
Địa điểm: Cầu Injedaegyo, Nam-myeon, Inje-gun, Gangwon-do
ĐT: Trung tâm Thông tin Du lịch Inje: + 82-33-460-2170
Thông tin: Câu cá trên sông băng, đá bóng tuyết, leo núi tuyết, chơi bowling trên băng, vv

LỄ HỘI TUYẾT TAEBAEKSAN 

Được tổ chức thường niên mỗi độ đông sang trên đỉnh núi trắng tuyết Taebaeksan, Lễ hội Tuyết Taebaeksan đem đến cho du khách trải nghiệm thực sự về mùa đông. Nổi bật với các tác phẩm điêu khắc từ tuyết và băng của các nghệ sỹ, lễ hội dường như trở nên bừng sáng với nụ cười tươi rói của du khách thập phương.

Thời gian: Khoảng tháng Giêng
Địa điểm: Công viên Quốc gia Taebaeksan, Gangwon-do
ĐT: Ủy ban Tổ chức Lễ hội Tuyết Taebaeksan + 82-33-550-2828
Thông tin: triển lãm điêu khắc tuyết quốc tế, lễ hội người tuyết, cuộc thi leo núi tuyết, trò chơi mùa đông truyền thống, vv

LỄ HỘI CÁ HỒI PYEONGCHANG 

Khi mùa tuyết đến, lễ hội cá hồi ngoài trời được tổ chức tại Suối Odaecheon thuộc Pyeongchang-gun, tỉnh Gangwon-do. Với quang cảnh đẹp ngoạn mục phủ đầy tuyết trắng, Pyeongchang được gọi là “Đỉnh An-pơ của Hàn Quốc”. Đây là một địa điểm hoàn hảo để vừa tận hưởng vẻ đẹp của mùa đông vừa vẫn trải nghiệm được một lễ hội sôi động. Chủ đề của lễ hội là “Câu chuyện mùa đông của Băng, tuyết và Cá hồi”. Lễ hội này nổi bật với hàng loạt các chương trình  mà du khách được tự mình trải nghiệm đó là câu cá hồi, trượt xe tuyết và trượt tuyết bằng xe kiểu truyền thống.

Thời gian: Khoảng Tháng 12 ~ Tháng 2
Địa điểm: Suối Odaecheon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
ĐT: Ủy ban Lễ hội Cá hồi Pyeongchang +82-33-336-4000
Thông tin: Câu cá hồi, trượt xe tuyết, trượt tuyết bằng bè, trượt tuyết bằng xe kiểu truyền thống vvv.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thảo luận về nội dung này

thảo luận

Leave a Comment

*

*